[2024] Sách – Combo 3 Cuốn Hướng Dẫn Luyện Đề Ôn Thi Đánh Giá Năng Lực – HSA ( Khoa Học + Tư duy định lượng + Định Tính )

Xin trân trọng giới thiệu quý vị phụ huynh bộ sách ĐẶC BIỆT: “Hướng dẫn luyện đề – ôn thi Đánh giá năng lực (HSA) do đội ngũ tác giả bao gồm các chuyên gia, giảng viên Đại học, giáo viên THPT Chuyên – những người có kinh nghiệm, hiểu biết về kì thi và đã trực tiếp tham gia tư vấn – ôn luyện cho học sinh, hợp tác biên soạn, xuất bản.

[2024] Sách - Combo 3 Cuốn Hướng Dẫn Luyện Đề Ôn Thi Đánh Giá Năng Lực - HSA ( Khoa Học + Tư duy định lượng + Định Tính )

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

Bộ sách gồm 03 cuốn ứng với 03 phần thi trong Đề thi Đánh giá năng lực do Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức:

  • Hướng dẫn luyện đề ôn thi Đánh giá năng lực – HSA Khoa Học

HSA Khoa Hoc

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

– Phần một: Phân tích cấu trúc và nhận xét đề minh họa. Phần này tập trung phân tích làm rõ cấu đề minh họa Đánh giá năng lực – phần Khoa học, bao gồm 03 môn Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và 02 môn Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lí) do Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia công bố năm 2021. Cấu trúc đề thi từng môn được phân tích ngắn gọn thông qua các bảng biểu kết hợp với phần nhận xét chung và những lưu ý ngắn gọn về phạm vi kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng làm bài.

– Phần hai: Hệ thống đề luyện. Phần này tập hợp 15 đề luyện được biên soạn công phu trên cơ sở định hướng của đề minh họa. Hệ thống đề luyện có nhiều dạng bài khác nhau, bao quát tương đối đầy đủ phạm vi kiến thức nhằm giúp giáo viên có thêm tài liệu định hướng trong quá trình giảng dạy và giúp học sinh có tài liệu thực hành ôn tập đúng theo định hướng của kì thi.

Đọc tiếp  [PDF] Sách Tốc chiến luyện đề ĐGNL - Đánh giá năng lực - đánh giá tư duy 2024

– Phần ba: Đáp án và hướng dẫn giảiPhần này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cụ thể đáp án cho từng câu hỏi mà còn có phần hướng dẫn giải cho 30 – 40% số lượng câu hỏi trong đề (bao gồm những câu hỏi thuộc mức độ vận dụng và vận dụng cao), nhằm giúp học sinh có cách tư duy phù hợp và chính xác hơn khi lựa chọn đáp án.

  • Hướng dẫn luyện đề ôn thi Đánh giá năng lực – HSA Tư duy định lượng

    z3614892167680 2266b85920aac833c15ea9201760f205 750x458 1

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

– Phần mộtPhân tích đề minh họa và phương pháp ôn luyện toán tư duy. Phần này sẽ tập trung phân tích cấu trúc đề thi minh họa Đánh giá năng lực của Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ đó làm rõ định hướng về phạm vi kiến thức, kĩ năng làm bài và phương pháp tư duy để thầy cô giáo và các em học sinh có cơ sở tham khảo trong quá trình dạy – học và ôn luyện.

– Phần hai: Hệ thống đề luyện. Phần này tập hợp 15 đề luyện. Các đề được biên soạn công phu và bám sát cấu trúc đề minh họa, bao quát tốt phạm vi kiến thức và các phương pháp tư duy.

– Phần ba: Đáp án và phân tích đáp án. Phần này không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cụ thể đáp án cho từng câu hỏi mà còn có phần giải thích chi tiết đáp án cho 30% số lượng câu hỏi trong đề (bao gồm những câu hỏi thuộc mức độ khó), nhằm giúp học sinh có cách tư duy phù hợp và chính xác hơn khi lựa chọn đáp án.

Dựa trên cấu trúc và nội dung chi tiết của cuốn sách, có thể nhận ra một số ưu điểm nổi bật như sau:

Thứ nhất: Đây là một trong số ít những cuốn sách luyện đề được xây dựng trên cơ sở phân tích một cách khoa học, tỉ mỉ đề minh họa Đánh giá năng lực – phần Tư duy định lượng của Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ hai: Hệ thống đề luyện trong sách đáp ứng tốt ưu cầu về số lượng và chất lượng để giáo viên và học sinh có thể hình dung một cách sơ bộ những dạng bài, kiểu bài khác nhau trong ngân hàng đề thi Đánh giá năng lực.

  • Hướng dẫn luyện đề ôn thi Đánh giá năng lực – HSA tư duy định tính

z3615009339977 9b2accfb32d9b4689c08b73d197db521 scaled 1

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

– Phần một: Phân tích đề minh họa và kĩ năng giải đề. Phần này tập trung phân tích làm rõ cấu trúc 02 đề minh họa bài thi Đánh giá năng lực – phần Tư duy định tính đã được Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội công bố vào năm 2015 (năm đầu tiên tổ chức kì thi) và năm 2021 (khi kì thi được tổ chức trở lại sau một thời gian gián đoạn). Từ việc phân chia cấu trúc đề minh họa, chúng tôi đã khái quát thành các dạng câu hỏi cơ bản và đề xuất những phương pháp, kĩ năng trả lời hiệu quả.

– Phần hai: Hệ thống đề luyện. Phần này tập hợp 15 đề luyện với gần 1000 câu hỏi thuộc các dạng bài khác nhau, bao quát tương đối đầy đủ phạm vi kiến thức và bám sát cấu trúc đề minh họa nhằm giúp giáo viên có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy cũng như học sinh có tài liệu để thực hành ôn tập đúng theo cấu trúc của đề thi.

– Phần ba: Đáp án và phân tích đáp án. Phần ba không chỉ dừng lại ở việc cung cấp cụ thể đáp án cho từng câu hỏi mà còn có phần giải thích chi tiết đáp án cho 30% số lượng câu hỏi trong đề (bao gồm những câu hỏi thuộc mức độ khó), nhằm giúp học sinh có cách tư duy phù hợp và chính xác hơn khi lựa chọn đáp án.

Bài thi Đánh giá năng lực học sinh THPT (HSA) gồm 3 phần với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án) và câu hỏi điền đáp án về các lĩnh vực Toán học, Văn học – Ngôn ngữ và Khoa học Tự nhiên – Xã hội. Trong 3 phần thi nói trên thì phần Khoa học được coi là có khả năng đánh giá năng lực học sinh một cách đầy đủ và toàn diện nhất. Phần này yêu cầu học sinh phải bao quát được kiến thức và có năng lực tư duy tốt liên quan đến cùng lúc 5 môn học: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Đây cũng là khó khăn, thử thách với phần lớn học sinh vì đa số các em thiên hướng học lệch môn và chỉ tập trung theo khối thi

============================================

NXB : NXB Dân Trí

Tác giả : Nhiều tác giả

Bìa : Mềm

Trang : 230 trang / cuốn

Năm : 2023

Đọc tiếp  Sách Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Toán - Trọn Bộ 5 Quyển MoonBook