Tài liệu đánh giá năng lực 2023

3 cuốn sách giúp bạn tăng tốc về đích kỳ thi Đánh giá năng lực

Ngoài kiến thức sách giáo khoa được các thầy cô giáo giảng dạy trên lớp, để chinh phục được kỳ thi Đánh giá năng lực thí sinh cần sở hữu những bộ tài liệu cực “chất”. Dưới đây là một số cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực “ngon – bổ – rẻ” các sĩ tử nên tham khảo để ôn tập thêm nhiều kiến thức hữu dụng cũng như luyện đề một cách hiệu quả nhất nhé!

I. Giải mã 990+ tổng ôn bài thi của ĐGNL ĐHQG TP.HCM

Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực đầu tiên Tài Liệu Monster muốn giới thiệu đến bạn chính là quyển “Giải mã 990+tổng ôn bài thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM”. Bộ sách này bao gồm 2 quyển giúp sĩ tử tự tin chinh phục kỳ thi Đánh giá năng lực với mức điểm thi là 990+.

1. Đối tượng phù hợp

Sách luyện thi Đánh giá năng lực dành cho các học sinh đã nắm được kiến thức nền tảng bậc phổ thông các môn Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, học sinh có dự định sẽ tham dự kì thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM năm 2023 & được sử dụng kết quả của bài thi này xét tuyển vào 9 đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TP. HCM và gần hơn 70 trường CĐ, ĐH khác ở khu vực miền Nam, Tây Nguyên, miền Trung.

2. Tổng quan nội dung cuốn sách

Thay vì việc các bạn phải tự tìm hiểu kiến thức ở nhiều môn, nhiều khối lớp làm mất thời gian của bản thân, sử dụng bộ sách này, các bạn có thể dễ dàng nhanh chóng nắm chắc những nội dung ở 8 môn thi sát với kiến thức thi nhanh chóng.

Quyển 1: Các kiến thức về: Ngôn ngữ và toán học, tư duy logic, phân tích số liệu

Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực 1 cung cấp toàn bộ kiến thức trọng tâm nhất cho thí sinh trong 3 môn:

 • Môn Toán: bao gồm các phần Toán phổ thông, ôn lại kiến thức từ gốc Toán 10,11,12; Tư duy logic; Phân tích số liệu.
 • Môn Văn: bao gồm các phần Tổng ôn toàn bộ phần Kiến thức Tiếng Việt (Từ vựng, biện pháp nghệ thuật, ngữ pháp, văn bản, lỗi diễn đạt thường gặp); phần Kiến thức Văn học (gồm các thể loại thơ, các thể loại văn học).
 • Môn Anh: bao gồm các Kiến thức về thì, điền vào chỗ trống, bài đọc hiểu, tìm lỗi sai,…

Quyển 2: Giải quyết vấn đề

Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực 2 cung cấp cho các học sinh toàn bộ kiến thức trọng tâm nhất của 5 môn thi:

 • Môn Lý: Bao gồm các nội dung Bài toán dao động cơ, sóng cơ, dao động và sóng điện từ, mạch điện xoay chiềuRLC không phân nhánh, lượng tử ánh sáng, và hạt nhân nguyên tử,…
 • Môn Hóa: Bao gồm các nội dung Đọc hiểu về diện phân, este lipit, Thí nghiệm về Cacbohidrat, tính chất của protein và polime.
 • Môn Sinh: Bao gồm các nội dung Kiến thức trọng tâm lớp 11,12.
 • Môn Sử: Bao gồm các Hệ thống kiến thức lịch sử thế giới hiện đại từ năm 195-2000; Lịch sử Việt Nam từ những năm 1858-2000; Kỹ năng giải quyết câu hỏi về vấn đề lịch sử.
 • Môn Địa: Bao gồm các kiến thức về Địa lí tự nhiên, địa lí dân cư, Tư duy logic trong giải câu hỏi Địa lý.

3. Điểm mạnh

Bộ sách “Giải mã 990+ tổng ôn bài thi của ĐGNL ĐHQG TP.HCM” có những điểm mạnh sau:

 • Cung cấp đầy đủ kiến thức thi và bài tập ôn luyện chất lượng cao.
 • Các bài tập được chọn lọc và sắp xếp theo từng mức độ khó dần, giúp thí sinh dễ dàng tiếp cận và nắm vững kiến thức.
 • Các đề thi mẫu được đánh giá là rất gần với đề thi thật của kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM, giúp thí sinh làm quen với cấu trúc đề thi và tăng khả năng giải đề thi.
 • Bộ sách được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và huấn luyện luyện thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM, đảm bảo chất lượng và tính thực tiễn.

II. Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực (Theo cấu trúc đề thi của ĐHQGHN)

Kỳ thi Đánh giá năng lực là kỳ thi quan trọng giúp học sinh đánh giá được năng lực của mình trước khi bước vào kì thi Đại học. Để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi này, việc chuẩn bị và ôn luyện là rất cần thiết. Cuốn sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực là một trong những nguồn tài liệu hữu ích giúp học sinh đạt hiệu quả cao trong quá trình ôn luyện thi Đánh giá năng lực ngắn hạn.

 • Đối tượng phù hợp với cuốn sách này là học sinh lớp 12 hoặc thí sinh tự do có nguyện vọng tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội. Sách cung cấp đầy đủ kỹ năng làm bài của từng phân môn thi thường ra trong đề, bao gồm Định lượng, Định tính, Khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí). Tác giả thể hiện rất rõ các bước tư duy và các kỹ năng làm bài để học sinh có thể phán đoán và đưa ra lựa chọn các câu trả lời chính xác nhất, hoặc các cách làm nhanh và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp hệ thống đề thi mẫu chuẩn theo đề tham khảo Đánh giá năng lực của trường ĐHQG Hà Nội, cùng với hướng dẫn giải chi tiết 100%.

Cuốn sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực giúp sĩ tử nắm được phương pháp kỹ năng xử lý từng phân môn trong đề thi, mẹo ghi nhớ để xử lý thật tốt các câu hỏi NB-TH, và phương pháp giải nhanh các câu hỏi có trong đề thi. Sách cũng giúp học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, nắm được chiến thuật làm bài thi nhanh và hiệu quả, và xây dựng khả năng tư duy logic và phán đoán thông qua việc trang bị kỹ năng và xử lý đề thi. Cuốn sách giúp học sinh rà soát lại kiến thức đã được học, từ đó có định hướng ôn tập phù hợp với bản thân và nâng cao năng lực cũng như cải thiện điểm số ở mức tối đa.

Tuy nhiên, điểm yếu của cuốn sách là tổng hợp tất cả các môn học, vì vậy nếu bạn muốn học trọng tâm nâng điểm vào một môn cụ thể, bạn cần phải tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác. Ngoài ra, sách hiện chưa có bản online để thuận tiện học ở mọi nơi.

Nếu bạn đang tìm kiếm cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, cuốn sách Tổng Ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực là một lựa chọn đáng cân nhắc. Cuốn sách cung cấp đầy đủ các kỹ năng thực chiến và phương pháp làm bài hiệu quả để xử lý tốt đề thi Đánh giá năng lực của trường ĐHQG Hà Nội. Đối tượng phù hợp với cuốn sách này là học sinh lớp 12 hoặc thí sinh tự do có nguyện vọng tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội.

 • Sách cung cấp hệ thống phương pháp, kỹ năng làm bài của từng phân môn thi thường ra trong đề, bao gồm Định lượng, Định tính, Khoa học (Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí). Tác giả hướng dẫn rất chi tiết các bước tư duy và kỹ năng làm bàiđể học sinh có thể phán đoán và đưa ra lựa chọn các câu trả lời chính xác nhất, hoặc các cách làm nhanh và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp hệ thống đề thi mẫu chuẩn theo đề tham khảo Đánh giá năng lực của trường ĐHQG Hà Nội, cùng với hướng dẫn giải chi tiết 100%.
 • Cuốn sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực giúp học sinh nắm được phương pháp kỹ năng xử lý từng phân môn trong đề thi, mẹo ghi nhớ để xử lý thật tốt các câu hỏi NB-TH, và phương pháp giải nhanh các câu hỏi có trong đề thi. Sách cũng giúp học sinh làm quen với cấu trúc đề thi, nắm được chiến thuật làm bài thi nhanh và hiệu quả, và xây dựng khả năng tư duy logic và phán đoán thông qua việc trang bị kỹ năng và xử lý đề thi. Cuốn sách giúp học sinh rà soát lại kiến thức đã được học, từ đó có định hướng ôn tập phù hợp với bản thân và nâng cao năng lực cũng như cải thiện điểm số ở mức tối đa.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này, hãy tham khảo cuốn sách Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực. 

III. Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Cuốn sách “Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh” là một tài liệu hữu ích cho học sinh lớp 12 và những ai muốn sử dụng điểm bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG HCM để xét tuyển vào trường ĐH thành viên hoặc các trường ĐH – CĐ khác. Cuốn sách này giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm và phát triển kĩ năng làm bài thi hiệu quả.

I. Đối tượng phù hợp

 • Học sinh lớp 12 và những ai muốn sử dụng điểm bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG HCM để xét tuyển vào trường ĐH thành viên hoặc các trường ĐH – CĐ khác.

II. Nội dung sách

Cuốn sách “Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh” bao gồm 2 phần chính:

Phần 1: Ôn tập các dạng bài thường gặp

 • Dạng 1: Hệ thống hóa những kiến thức trọng tâm/ kiến thức cần nhớ.
 • Dạng 2: Ôn luyện chiến thuật và kĩ năng làm bài/ Phương pháp làm bài được trình bày theo 2 cách như sau: Chia nhỏ các mảng kiến thức thành từng dạng bài và hệ thống hóa lần lượt các phương pháp làm bài, dấu hiệu nhận biết cho các bài tập mà có thể áp dụng phương pháp đó.

Phần 2: Hệ thống dạng đề tham khảo

 • Đề thi tham khảo có cấu trúc được bám sát theo cấu trúc đề thi chính thức của kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Cấu trúc đề thi bao gồm 3 phần: Ngôn ngữ, Toán học, Tư duy logic và phân tích giải thích số liệu, Giải quyết các vấn đề (bao gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí).

III. Điểm mạnh

 • Giúp học sinh nắm vững những kiến thức trọng tâm trong chương trình THPT và kiến thức được mở rộng bên ngoài sách giáo khoa.
 • Học sinh dễ dàng nhận diện và biết cách làm đa dạng các dạng bài có trong đề thi, đặc biệt là các dạng bài nằm trong phần kiến thức lạ, khó.
 • Cung cấp một số phương pháp làm bài hiệu quả cho từng dạng bài đồng thời bổ sung các phương pháp áp dụng tư duy cũng như kỹnăng cần thiết để giải nhanh, chính xác từng dạng.
 • Giúp học sinh làm quen dần với cấu trúc đề thi được chuẩn hóa và áp dụng các phương pháp làm bài cũng như những kiến thức được hệ thống để đạt được kết quả cao nhất.

IV. Điểm yếu

 • Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực này tổng hợp tất cả các môn học nên nếu bạn muốn học trọng tâm nâng điểm vào một môn cụ thể, bạn cần phải tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác.
 • Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực này chưa có bản online để thuận tiện học ở mọi nơi.

V. Kết luận

Cuốn sách “Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh” là một tài liệu hữu ích cho học sinh lớp 12 và những ai muốn sử dụng điểm bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG HCM để xét tuyển vào trường ĐH thành viên hoặc các trường ĐH – CĐ khác. Cuốn sách này giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức trọng tâm và phát triển kỹ năng làm bài thi hiệu quả. Nội dung sách bao gồm phần ôn tập các dạng bài thường gặp và hệ thống dạng đề tham khảo, giúp học sinh làm quen với cấu trúc đề thi được chuẩn hóa và áp dụng các phương pháp làm bài cũng như những kiến thức được hệ thống để đạt được kết quả cao nhất. Mặc dù cuốn sách tổng hợp tất cả các môn học, nhưng nếu bạn muốn học trọng tâm nâng điểm vào một môn cụ thể, bạn cần phải tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác. Ngoài ra, cuốn sách chưa có bản online để thuận tiện học ở mọi nơi. Tuy nhiên, với những điểm mạnh của mình, cuốn sách này vẫn là một trong những tài liệu hữu ích cho học sinh trong việc ôn luyện cho kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.