PDF – Làm chủ môn Địa trong 30 ngày – Vũ Quốc Lịch

[PDF] – Làm chủ môn Địa trong 30 ngày – Vũ Quốc Lịch

Đọc thêm: Sách ôn thi THPT quốc gia môn Địa

Đôi nét về tác giả Vũ Quốc Lịch và các yếu tố làm nên sự “đột phá” của cuốn sách này:

Là giáo viên dạy giỏi thành phố Hà Nội, thành viên của hội đồng thẩm định bộ sách giáo khoa địa lý THCS, thầy Vũ Quốc Lịch hiện đang công tác tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Với hơn 30 năm tuổi nghề, thầy là tác giả của hơn 20 đầu sách phục vụ dạy và học môn Địa lý, tiêu biểu là bộ tài liệu “gối đầu” của giáo viên – bộ sách Thiết kế bài giảng Địa lý từ lớp 6 đến lớp 12, đồng thời, đó cũng là gương mặt khá quen thuộc trong khung giờ dạy ôn thi môn Địa lý trên VTV.

Không những thế, bằng cái “tâm” với cuộc sống, con người, với sự nghiệp trồng người và với lĩnh vực khoa học xã hội, cây bút Vũ Quốc Lịch từng đạt giải nhì báo chí năm 1986; đến nay, thầy thường xuyên được các trang báo uy tín tham vấn để đăng tải cái nhìn “thao thức”, giàu tri thức và cảm xúc của thầy về: cải cách, chỉnh lý nội dung, đổi mới phương pháp dạy và học môn Địa lý và các môn khoa học xã hội trước bối cảnh phát triển mới, những hướng dẫn quan trọng trước thềm mỗi kỳ thi, những chia sẻ chân thực, xúc động về học trò và đồng nghiệp suốt những tháng năm thầy gắn bó với nghề lái đò.

Đọc tiếp  25 Đề Địa lí trọng tâm thi tốt nghiệp THPT 2022 – Đàm Thanh Tùng

Với kinh nghiệm luyện thi Đại học lâu năm, kết hợp với hướng nghiên cứu đổi mới phương pháp mà SPBook và tác giả đã ấp ủ bấy lâu, bộ tài liệu “Làm chủ môn Địa trong 30 ngày” chứa đựng 5 yếu tố “đột phá” tổng lực không thể tìm thấy trong các tài liệu luyện thi đại học môn Địa khác, giúp các em học sinh thuận lợi chinh phục mục tiêu, bao gồm:

1. Mindmap tổng quan – bí kíp số 1 để ghi nhớ và tóm lược đầy đủ kiến thức trọng tâm. Cuốn sách hệ thống lại một cách logic, đầy đủ các vấn đề trọng tâm của kỳ thi dưới dạng sơ đồ tư duy, giúp học sinh ghi nhớ bằng tư duy toàn diện, khoa học, logic, từng ngày xua tan nỗi lo “học thuộc” lý thuyết môn Địa.

2. Chi tiết, tỉ mỉ, cặn kẽ 30 vấn đề trọng yếu của kỳ thi THPT Quốc gia. Để bài thi Địa lý đạt kết quả tốt, hiểu biết toàn diện thôi là chưa đủ, nắm bắt – trình bày kiến thức trọng tâm là chìa khóa thành công. Tuy nhiên, thời lượng hạn hẹp trên lớp khiến nhiều vấn đề bị “lướt” hoặc chưa được giải đáp cặn kẽ, chưa kể lượng kiến thức lớn còn bị dàn trải qua các năm học. Với Làm chủ môn Địa trong 30 ngày, 30 vấn đề cốt lõi được diễn giải đầy đủ, tỉ mỉ, gốc rễ, hỗ trợ học sinh- từ việc nắm bắt kiến thức căn bản, trọng yếu – đi tới giải quyết các câu hỏi suy luận để ghi điểm ấn tượng.

Đọc tiếp  Bộ đề thi trung học phổ thông môn Địa Lý 2022

3. 30 video hướng dẫn của tác giả. Chỉ học với sách vở dễ khiến bạn mệt mỏi, nản lòng. Hãy để chính tác giả – người thầy với từng dòng từng lời tri thức đong đầy hai chữ “tâm” và “tài” – tận tình hướng dẫn bạn qua 30 video trong 30 chuyên đề quan trọng. Thầy sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn tiếp thu kiến thức và tìm lại niểm cảm hứng mãnh liệt để chiến thắng thử thách môn Địa lý.

4.  Các kỹ năng quan trọng trong học và thi Địa lý bao gồm: đọc atlat, vẽ và phân tích biểu đồ, kỹ năng ôn luyện,… Atlat, biểu đồ,…là phần chiếm số điểm khá quan trọng trong cấu trúc đề thi môn Địa lý. Đã bao giờ bạn “hoa mắt” trước một tấm bản đồ, hay lung túng trong nhận diện, phân tích bảng biểu, hoặc hoang mang không biết xoay sở ra sao để nạp cả “mớ” kiến thức vào đầu trước mỗi bài kiểm tra Địa? Cuốn sách sẽ là “đáp án” hoàn chỉnh cho tất cả những lo lắng của bạn về kỹ năng làm bài thi và ôn luyện môn Địa lý.

5. Câu hỏi và bài tập. Sau mỗi chuyên đề, đừng bỏ qua những câu hỏi và bài tập phụ trợ để tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân và không ngừng luyện tập tư duy, kỹ năng làm bài thi môn Địa lý. Đó cũng là một cơ hội tuyệt vời để bạn nạp thêm cho bộ não của chính mình những tri thức bổ ích liên quan đến môn khoa học lý thú này.

Đọc tiếp  [PDF] Sách Sổ Tay Kiến Thức Sử Địa GDCD Thi THPT Quốc Gia

TẢI SÁCH TẠI ĐÂY

Xem thêm: