Đề học kỳ 2 GDCD 10 năm 2020 – 2021 trường Trưng Vương – Vĩnh Long

tailieumonster.com giới thiệu đến bạn đọc đề học kỳ 2 GDCD 10 năm 2020 – 2021 trường Trưng Vương – Vĩnh Long; bạn đọc có thể tải xuống miễn phí file PDF và file WORD (.doc / .docx) để thuận tiện cho việc học tập và giảng dạy.

Câu 1: Điều nào dưới đây nên tránh trong tình yêu nam nữ? A. Có tình cảm trong sáng, lành mạnh. B. Có quan hệ tình dục trước hôn nhân. C. Có hiểu biết về giới tính. D. Có sự thông cảm sâu sắc cho nhau.
Câu 2: Ủy ban nhân dân xã V phát động một phong trào làm xanh, sạch, đẹp trong xã. Việc làm này của Ủy ban nhân dân xã V là thực hiện trách nhiệm nào dưới đây? A. Giữ gìn vệ sinh công cộng. B. Bảo vệ vẻ đẹp quê hương. C. Bảo vệ môi trường. D. Giữ gìn trật tự xóm làng.
Câu 3: Hành vi, việc làm nào dưới đây không phải là biểu hiện của nhân nghĩa? A. Tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. B. Nhân ái, thương yêu con người. C. Giúp đỡ người khác để tạo tiếng tốt cho bản thân. D. Sẵn sang giúp đỡ người khác lúc hoạn nạn, khó khăn.
Câu 4: Sự rung cảm, quyến luyến sâu sắc giữ hai người khác giới, ở họ có sự hòa quyện về nhiều mặt làm cho họ có nhu cầu gần gũi gắn bó với nhau được gọi là A. Tình đồng hương. B. Tình đồng đội. C. Tình yêu. D. Tình bạn.
Câu 5: Tình cảm nào dưới đây là biểu hiện của lòng yêu nước? A. Yêu quê hương đất nước. B. Yêu công việc đang làm. C. Yêu thích tham quan, du lịch. D. Yêu thích ngoại ngữ.
Câu 6: Ý kiến nào dưới đây không nói về việc tự nhận thức bản thân? A. Hiểu đúng bản thân mới có lựa chọn chính xác. B. Tự đánh giá quá cao sẽ mắc sai lầm. C. Tự nhận thức bản thân là điều không dễ. D. Bản thân không cần phải tự đánh giá.
Câu 7: Quan niệm nào dưới đây phù hợp với chế độ hôn nhân hiện tại của nước ta? A. Môn đăng hộ đối. B. Tình chồng nghĩa vợ thảo ngay trọn đời. C. Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. D. Trai năm thê bảy thiếp.
Câu 8: Tích cực tham gia các hoạt động “ Uống nước nhớ nguồn” và “ Đền ơn đáp nghĩa” là biểu hiện nào dưới đây về trách nhiệm của công dân với cộng đồng? A. Biết ơn. B. Nhân đạo. C. Lòng thương người. D. Nhân nghĩa.
Câu 9: Nhân nghĩa là lòng thương người và đối xử với người A. Theo nguyên tắc. B. Theo lẽ phải. C. Theo tình cảm D. Theo từng trường hợp.
Câu 10: Tự do trong hôn nhân thể hiện qua việc cá nhân được tự do như thế nào dưới đây? A. Kết hôn theo luật định. B. Lấy bất cứ ai mà mình thích. C. Kết hôn ở độ tuổi mình thích. D. Lấy vợ, chồng theo ý muốn gia đình.

Đọc tiếp  Đề thi cuối học kỳ 1 GDCD 10 năm học 2021 – 2022 sở GD&ĐT Bắc Ninh

TẢI ĐỀ THI VÀ ĐÁP ÁN PDF