Đề cương ôn thi HK2 Địa lí 11 năm 2019 – 2020 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Gia Lai

Đề cương ôn thi HK2 Địa lí 11 năm 2019 – 2020 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Gia Lai

Để giúp các bạn chuẩn bị cho kỳ thi học kì 2 môn Địa lí lớp 11 sắp tới, THI247.com sưu tầm và chia sẻ đến các bạn đề cương ôn thi HK2 Địa lí 11 năm 2019 – 2020 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Gia Lai.

Khái quát nội dung đề cương ôn thi HK2 Địa lí 11 năm 2019 – 2020 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Gia Lai:
CỘNG HOÀ NHÂN DÂN TRUNG HOA (TRUNG QUỐC).
Câu 1: Trình bày đặc điểm vị trí địa lí và lãnh thổ của Trung Quốc.
Câu 2: Phân tích thuận lợi và khó khăn của vị trí địa lí Trung Quốc.
Câu 3: So sánh đặc điểm tự nhiên của Miền Đông và Miền Tây Trung Quốc. Phân tích thuận lợi và khó khăn của nó đến sự phát triển kinh tế xã hội.
ĐÔNG NAM Á.
Câu 1: Trình bày đặc điểm về vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ khu vực Đông Nam Á? Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ có ý nghĩ gì đối với sự phát triển kinh tế – xã hội?
Câu 2: So sánh đặc điểm tự nhiên của khu vực Đông Nam Á lục địa và Đông Nam Á biển đảo?
Câu 3: Phân tích những thuận lợi và khó khăn về điều kiện tự nhiên của Đông Nam Á đối với sự phát triển kinh tế – xã hội?
Câu 4: Trình bày đặc điểm dân cư, xã hội của khu vực Đông Nam Á? Đặc điểm dân cư, xã hội đó có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển kinh tế – xã hội của khu vực?
Câu 5: Nêu các mục tiêu chính và cơ chế hợp tác của ASEAN? Hãy lấy ví dụ cụ thể minh hoạ cho một trong các cơ chế hợp tác để đạt được mục tiêu chung của ASEAN?
Câu 6: ASEAN được thành lập vào thời gian nào? Kể tên các nước thuộc ASEAN? Tại sao mục tiêu của ASEAN lại nhấn mạnh đến sự hoà bình, ổn định?
Câu 7: Phân tích những thành tựu và thách thức đối với ASEAN? Hãy nêu những hiểu biết của em về quá trình hội nhập ASEAN của Việt Nam?

Đọc tiếp  Đề cương ôn tập HK1 Địa lý 11 năm 2018 – 2019 trường Yên Hòa – Hà Nội

TẢI PDF TÀI LIỆU