Bộ GD công bố đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Văn

Bộ GD công bố đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Văn. Chiều 10/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đáp án và thang điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2022.

de thi vang

2

3

Đề thi Văn sẽ được vào lúc 7h30, đến 7h35 sẽ bắt đầu tính thời gian làm bài. Môn thi sẽ gồm 2 phần: Đọc hiểu (3 điểm) và Làm văn (7 điểm). Trong phần Làm văn, câu Nghị luận Xã hội chiếm 2 điểm, câu Nghị luận văn học chiếm 5 điểm.

Về cấu trúc, đề thi môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 vẫn chia làm 2 phần trọng điểm. Tương tự như với các đề thi những năm gần đây, đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Văn năm 2022 sẽ không có quá nhiều sự thay đổi, nội dung chi tiết như sau:

– Phần đọc hiểu (3 điểm): Với kiến thức trong phần đọc hiểu, đề thi năm nay là một đoạn văn bản được đưa ra cùng với 4 câu hỏi về nội dung trong đoạn văn này.

Theo đó, đoạn văn lần này được trích trong bài thơ “Con đường của những vì sao” của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo. Câu 1 sẽ yêu cầu xác định thể thơ của đoạn trích; câu 2 yêu cầu chỉ ra những tính từ miên tả vẻ đẹp trong một đoạn; câu 3 nêu tác dụng của biện pháp tu từ so sánh có trong đoạn văn; và câu cuối cùng là nhận xét về suy ngẫm của tác giả.

Đọc tiếp  Cập nhật kịch bản đón học sinh trở lại trường của các địa phương

– Phần làm văn (7 điểm): Ở phần này sẽ có 2 câu hỏi. Câu 1 (2 điểm) yêu cầu viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của thí sinh về đoạn trích ở phần đọc hiểu.

Ở câu thứ 2 (5 điểm) là phân tích về đoạn văn trong tác phẩm “chiếc thuyền ngày xa” của cố nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bắt đầu từ 9.7, công tác chấm thi đã được tiến hành. Theo Công văn 1523, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả tốt nghiệp THPT vào ngày 24.7.2022. Việc xét công nhận thi tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26.7.2022.

Các Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm cập nhật vào Hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT về Bộ; công bố kết quả tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 28.7.2022.